Cách pha chế cocktail grasshopper độc đáo

Là 1 trong những món thức uống được ưa chuộng và trở thành 1 hiện tượng được cả nữ giới lẫn nam giới đều yêu thích có từ rất lâu đời bắt nguồn từ 1 quán bar thuộc khu người Pháp Tajugue’s. Cocktail grasshopper theo nghĩa tiếng Việt là châu chấu vì nó mang màu xanh lá nhạt như những con châu chấu và hương vị mang sức hút bí ẩn được pha trộn hài hòa của hương vị chocolate nồng nàn và mùi bạc hà the mát, xen lẫn vị rượu nhẹ nhàng nhưng quyến rũ, và được thưởng thức như 1 món tráng miệng sau bữa ăn tối cực thú vị. Vì độ cồn của nó rất nhẹ (xấp xỉ 12 – 15 độ) và hương vị lại rất tuyệt như thế nên món cocktail grasshopper trở nên được khắp nơi yêu thích không riêng gì ở Phương Tây, và hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cocktail grasshopper độc đáo cho bạn nếm thử cảm giác tuyệt vời mà grasshopper mang lại nhé!

Cách pha chế cocktail grasshopper độc đáo-hình số-1

Hướng dẫn cách pha chế cocktail grasshopper tuyệt phẩm bí ẩn:

Nguyên liệu:

  • Rượu Crème de menthe (bạc hà): 30ml
  • Rượu Crème de cacao: 30ml
  • Kem tươi: 30ml

Dụng cụ:

  • Bình shaker (bình lắc)
  • Ly Martini
  • Bột đậu khấu
  • Lá bạc hà trang trí
  • Ống hút

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên để có bí quyết pha chế cocktail grasshopper tuyệt nhất, bạn cho ướp lạnh ly martini trước.

Bước 2: Sau đó bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào bình shaker, thêm đá rồi đậy nắp lại lắc thật đều cho tất cả các hỗn hợp hòa quyện đều hết vào nhau.

Bước 3: Rót hỗn hợp rượu ra ly martini đã được uớp lạnh sẵn rồi lược lại bỏ đá đi.

Bước 4: Cuối cùng rắc bột đậu khấu lên trên và thưởng thức.

Cách pha chế cocktail grasshopper độc đáo-hình số-2

Nếu thích bạn có thể trang trí thêm cho ly cocktail Grasshopper bằng 1 lá bạc hà tươi và thức uống, hoặc lạ mắt hơn có thể cắm 2 ống hút cắt ngăn và gắn 1 quả anh đào cho giống 1 con châu chấu trên thành ly nữa nhé. Cũng đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với món thức uống nổi tiếng này nhé!

 

Cách pha chế cocktail grasshopper độc đáo
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: