Cách pha chế cocktail dry martini cực hót

Được mệnh danh là vua của các loại cocktail, Dry Martini trở thành 1 biểu tượng khiến cho tất cả những người yêu thích vị cay nồng của rượu được hòa mình trong sự kết hợp tuyệt vời các nguyên liệu làm nên món thức uống cực nổi tiếng này có cảm giác khó tả. Dry Martini nổi tiếng là thế nhưng bạn có biết là cách pha chế Dry Martini lại không hề khó không? Bạn sẽ trở nên người pha chế chuyên nghiệp với món cocktail thần thánh này ngay chỉ với vài bước đơn giản qua cách pha chế cocktail dry martini cực hót nhé!

Cách pha chế cocktail dry martini cực hót-hình số-1

Hướng dẫn cách pha chế cocktail dry martini cực hót:

Nguyên liệu: (Công thức tỉ lệ mẫu)

  • Rượu Vodka: 3 phần
  • Martini bianco (loại dry): 1/2 phần
  • Quả Olive xanh: 1 quả
  • Đá bi nhỏ: 4-5 viên

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho đá bi vào bình shaker (bình lắc cocktail), sau đó cho thêm rượu Martini bianco (loại dry) và rượu Vodka (hoặc rượu vermouth và rượu vodka) rồi đậy chặt bình lại lắc đều và mạnh tay nhưng không để nước văng ra ngoài.

Bước 2: Rót ra ly thủy tinh, cho thêm 1 ít olive để thêm phần thơm ngon hơn là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách pha chế cocktail dry martini cực hót-hình số-2

Đó là những tỉ lệ mẫu mà bạn sẽ thực hiện để làm ra ly cocktail ông hoàng của các loại cocktail, chỉ đơn giản thế thôi đấy nhưng hương vị của dry martini không lẫn vào đâu được. Những người yêu thích cocktail chỉ cần nếm thử 1 lần chắc chắn sẽ muốn thêm nữa, và đó là điều không bất ngờ. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Bạn có thể quan tâm: