Cách pha chế cocktail bloody mary đặc biệt

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết dân gian Mỹ để tạo nên biểu tượng đặc trưng cho món cocktail, Bloody Mary trở nên nổi tiếng và phổ biến với màu đặc trưng từ nước ép cà chua có chứa Vodka và các loại gia vị hay hương liệu như sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco, sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ô liu, muối, hạt tiêu đen, ớt cayenne, nước cốt chanh… Chính vì những nguyên liệu kết hợp nên cocktail khá đa dạng và phong phú, nhưng phải đạt cách pha chế sao cho thành công, cho đúng vị thuần chất của nó mà món này đã được gọi là “món cocktail phức tạp nhất thế giới”. Để biết nó phức tạp ra sao mà hấp dẫn như thế, bạn hãy thử xem qua cách pha chế cocktail bloody mary đặc biệt của nó nhé!

Cách pha chế cocktail bloody mary đặc biệt-hình số-1

 

Hướng dẫn cách pha chế cocktail bloody mary đặc biệt:

Nguyên liệu: 

  • Nước ép cà chua: 90ml
  • Rượu vodka: 45ml
  • Nước chanh: 15ml
  • Sốt bò Worcestershire
  • Muối
  • Bột tiêu
  • Sốt tiêu
  • Cần tây: 1 nhánh để trang trí
  • Chanh tươi để trang trí

(Sốt bò worcestershire sauce là nước mắm của Mỹ, có vị ngọt, cay và màu nâu sẫm, thường được sử dụng vào các món salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt… Ngoài ra, nước sốt này còn được làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo hấp, sử dụng để nêm nếm và thậm chí làm đồ uống cocktail)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho các loại rượu và sốt vào bình shaker (bình lắc) với đá viên, sau đó đậy nắp bình lại và lắc thật mạnh để các nguyên liệu trong bình được hòa tan đều với nhau.

Bước 2: Sau đó rót hỗn hợp rượu ra ly cao có sẵn đá bào

Bước 3: Trang trí với chanh tươi cắt lát , hoặc cầu kỳ hơn với 1 nhánh cần tây cho đẹp là có thể thưởng thức ngay.

Cách pha chế cocktail bloody mary đặc biệt-hình số-2

Ly cocktail mang màu đỏ của máu này được ví von như là thứ nước trong truyền thuyết của 1 hồn ma nữ có tên Bloody Mary, tương truyền vào lúc nửa đêm ai gọi 3 lần Bloody Mary… Bloody Mary….Bloody Mary… trước gương, thì sẽ thấy cô gái có bàn tay gầy guộc và những món tay sắc nhọn để móc đi con mắt của bạn vì việc dám gọi tên cô ta ra. Và thứ cocktail Bloody Mary này cô ta sẽ uống sau khi trừng phạt kẻ đã gọi tên mình với con mắt mới được móc ra trang trí trên vành ly (bằng 1 quả cà chua) và máu của họ ở bên trong. Thế đấy, không những món cocktail nổi tiếng này có vị đặc biệt mà nguồn gốc của nó cũng khá hấp dẫn đúng không nào, cách làm Bloody Mary không mấy khó khăn, bây giờ bạn có thể thử ngay rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm: