Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot

Bắt kịp với trào lưu mới, cafe nước cốt dừa hiện đang làm món thức uống khá mới mẻ và trở nên siêu hot với giới trẻ khi truyền tai nhau về sự hấp dẫn khó cưỡng của nó từ Hà Nội lan nhanh vào Phía Nam. Loại thức uống này là sự kết hợp từ cafe espresso với dừa cho ra hương vị đắng ngọt hoà quyện mê hoặc người thưởng thức. Không quá cầu kỳ để bạn có thể làm nó đâu, hãy thử tìm hiểu cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot mà chúng tôi muốn chia sẻ này và áp dụng ngay tại nhà mình nhé!

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-1

Hướng dẫn cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot:

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa lon (Wonderfarm): 60ml
  • Sữa đặc (loại nào cũng được): 40ml
  • Espresso: 30ml (1 shot)
  • Dừa sấy (trang trí): 1tsp
  • Đá bào

Dụng cụ pha chế: Ly/cốc, máy xay sinh tố công suất lớn, máy pha cafe chuyên nghiệp

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy cafe đã xay cho vào máy pha cafe chuyên nghiệp để có được tách cafe espressco thơm ngon.

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-2

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-3

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-4Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-5

Bước 2: Cho 60ml nước cốt dừa và 40ml sữa đặc vào máy xay sinh tố, thêm đá vừa đủ và cho vào máy xay, bật nút vào xay cho tất cả đều nhau.

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-6

Bước 3: Cho 30ml cafe espressco vào ly/cốc, rồi trút hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc vào .

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-7

Bước 4: Rắc thêm dừa sấy khô lên trên mặt và thưởng thức.

Cách pha cafe nước cốt dừa siêu hot-hình số-8

Một số lưu ý khi pha chếvà sử dụng nguyên vật liệu:

  1. Để có được cách pha cafe với nước cốt dừa hấp dẫn nhất, bạn phải chọn đúng loại cafe thơm ngon nguyên chất (không lẫn tạp chất như bột bắp..)
  2. Bạn có thể sử dụng dừa nạo và vắt với nước nóng để lấy nước cốt dừa, tuy nhiên nước cốt dừa này sẽ còn tùy thuộc khá nhiều và khả năng vắt và cơm của trái dừa dẫn đến khó nếm và điều chỉnh hương vị cho đúng với cafe nước cốt dừa. Cho nên tốt nhất, bạn nên dùng loại nước dừa lon, với hương vị chuẩn nhất và không làm mất nhiều thời gian hơn nhé
  3. Máy xay sinh tố cũng là 1 yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của cafe nước cốt dừa nữa nhé. Bạn nên dùng máy xay sinh tố có công suất lớn như máy xay sinh tốt vitamix được sản xuất tại Mỹ với chất lượng cao, khả năng xay nhanh và nhiều chế độ khác nhau giúp cho hỗn hợp đặc nhanh và lâu tan đá (nếu dùng máy xay công suất nhỏ sẽ làm cho trong sinh tố vẫn còn đá lớn, và khi cố gắng xay nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tan đá. Và đặc biệt, nếu kinh doanh quán, sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn giúp bạn xay được nhiều sản phẩm hơn trong ngày.
  4. Nên sử dụng máy pha cafe chuyên nghiệp như loại Rancillo để chiết xuất cafe Espressco đúng vị chuẩn, tuy nhiên phải có  barista để pha. Nếu không chuyên có thể dùng máy pha cafe tự động cũng được, hoặc 1 số người sử dụng cafe pha phin nhưng hương liệu làm nên cafe nước cốt dừa sẽ không giống với bản gốc đâu nhé.
  5. Lượng đá đong vào vừa đủ, điều chỉnh sao cho khi xay hỗn hợp không quá thiếu cũng không quá dư phù hợp với hỗn hợp cafe nước cốt dừa không quá lỏng, và đúng hương vị cần thiết
  6. Ngoài dừa sấy, bạn có thể trang trí bằng mứt dừa, sợi dừa xấy khô… tùy thích nhé

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng và thành công nhé!

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: