Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời

Cafe macchiato là loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng. Thành phần của nó bao gồm có sữa và cafe nhưng lượng sữa nhiều hơn cafe được pha bằng máy để làm nên thức uống cafe macchiato tuyệt vời này. Cách  pha cafe macchiato thơm ngon rất đơn giản nhưng lại hơi khó ở chỗ là nếu nhà mình không có máy pha cafe Espresso thì sẽ rất khó vì công đoạn pha chủ yếu dựa vào máy pha cafe. Nếu nhà mình đã có dụng cụ thì chúng ta hãy bắt tay vào làm nhé.

Hướng dẫn cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:

  • Cà phê Espresso
  • Đường gói hay đường viên
  • Sữa tươi nhiều chất béo: 180ml
  • Nước sôi

Dụng cụ: Một máy pha cà phê Espresso, ly thủy tinh cao, ca đáy rộng…

Cách làm:

Bước 1: Cho cà phê vào bột lọc khoảng 7-8 g là một ly cafe, dùng ngón tay làm phẳng bề mặt lại. Dùng đầm ép chặt cafe lại để đảm bảo nước cafe chảy không quá nhanh. Tiếp theo khóa các van xử lý lại và đặt ly cafe vào bên dưới rồi nhất nút.

Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời-hình số-1

Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời-hình số-2

Bước 2: Bạn đem sữa đi đun nóng lên không được để sữa sôi sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Tiếp tục bạn nhấn nút xả để nước nóng làm sạch hệ thống. Sau đó bạn dùng vòi đánh sữa đặt vào dưới đáy ly đánh lên vài phút để làm sữa kẹo lại và tạo ít bọt. Nên cho sữa nóng và ca đáy rộng để đánh được thoải mái hơn.

Bước 3: Bạn đổ một lớp sữa dưới đáy ly rồi tiếp thêm lớp cafe Espresso và thêm một lớp sữa lên trên có thể tạo kiểu tùy bạn thích.

Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời-hình số-3

Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời-hình số-4

Cách pha cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời-hình số-5

Khi uống bạn chỉ cần khuấy nhẹ và thưởng thức đừng nên khuấy kỹ quá vì như vậy cafe với sữa sẽ dễ hòa tan với nhau. Hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm ngay một tách cafe macchiato thơm ngon tuyệt vời nào.

Bạn có thể quan tâm: