Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách

Cafe luôn là thức uống say đắm của phái mạnh, hương vị đăng đắng ngọt dịu của đường làm thức tỉnh lòng người khi nghe mùi vị cafe bay qua. Có thể bạn sẽ thấy cách pha cafe đen bằng phin rất đơn giản nhưng quả thật để làm được một ly cafe đen đậm đà và không bị mất nhiều chất thì bạn phải biết đúng cách. Để có được một ly cafe đen được pha bằng phin thơm ngon thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách pha cafe đen bằng phin đúng cách 

Nguyên liệu:

Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách-hình số-1

  • Phin pha cafe
  • Bột cafe nguyên chất
  • Nước sôi
  • Muối: 1 ít
  • Đá viên

Cách làm:

Bước 1: Nấu một nồi nướng nóng tráng sơ qua phin cafe. Tiếp theo cho bột cafe vừa đủ vào phin cafe, rắc thêm một ít muối, sau đó lắc nhẹ để cafe dàng đều, dùng tấm lưới đè hơi mạnh tay để cafe chặt lại.

Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách-hình số-2

Bước 2: Lúc đầu bạn sẽ chế một ít nước sôi vòng quanh cafe để im khoảng vài phút để cafe nở ra. Sau vài phút bạn cho nước vào gần đầy phin và đậy lại đợi cafe chảy hết. để cafe hơi nguội rồi cho vào chai để vào ngăn mát để qua đêm.

Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách-hình số-3

Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách-hình số-4

Bạn có thể pha nhiều và để uống dần cũng được, lưu ý khi bạn dùng gạt để nhấn cafe bạn nên nhớ đừng nhấn mạnh tay quá nếu không cafe chảy hơi lâu cũng không được, mà lỡ nhấn nhẹ thì cafe sẽ bị nổi lềnh bềnh thì cafe cũng không ngon, tốt nhất bạn nên nhấn vừa phải. Khi uống bạn cho cafe ra ly cùng với ít đường khuấy nhẹ tay cho tan hết sau đó cho đá vào.

Cách pha cafe đen bằng phin đúng cách
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm: