Cách pha cafe bằng máy thơm ngon

Đa phần người Việt Nam có thói quen và sở thích pha cafe với cách pha phin truyền thống, nhưng với xã hội hiện đại hóa ngày nay thì phong trào pha cafe với những thiết bị hiện đại đang dần trở nên phổ biến hơn và phát triển nhanh tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM…và tất nhiên sẽ là xu hướng lan truyền đến các tỉnh thành khác dù sớm hơn muộn. Với cách pha cafe bằng phin  thông thường mất khoảng 20-25g cafeđể pha cafe theo nguyên tắc nước nóng đi qua cafe không ép hết được hết tinh chất cafe, thì với cách pha cafe bằng máy chỉ cần 7-15g cafe với áp suất của mình sẽ cho bạn ly cafe tốt nhất thơm nhất, đảm bảo nguyên chất với hương vị vẫn rất ngon lại đậm đà. Hơn nữa, máy pha cafe được phát minh nhằm giúp tiết kiệm thời gian pha cafe 1 cách nhanh nhất cũng như cho ra 1 chất lượng cafe tốt hơn khi bộ nén tạo lực cực mạnh cho 1 ly cafe chất lượng và tiết kiệm cafe với chỉ bằng gần 1/2 lượng cafe so với pha phin.

Và với tính chất đặc trưng của máy pha cafe chuyện nghiệp này,  cafe sử dụng sẽ được đảm bảo là cafe nguyên chất vì nếu có lẫn hương tạp chất sẽ rất dễ làm hư máy, vì thế bạn cũng có thể an tâm nếu thưởng thức cafe ở quán thì đây cũng là loại nguyên chất vì người ta sẽ không dại gì dùng cafe kém chất lượng để làm hư máy với giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu như thế. Để pha cafe theo phương pháp này, bạn cần chuẩn vị các nguyên liệu cho cách pha cafe bằng máy thơm ngon như sau cho việc mở quán:

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách pha cafe bằng máy thơm ngon:

Nguyên liệu:

  • Cafe nguyên chất không tẩm bơ
  • Đường, sữa tùy thích
  • Ly thủy tinh
  • Đá viên

Cách làm:

Bước 1:. Bạn cho cafe đã xay nhuyễn mịn vào tay tay cầm máy pha cafe phê, đưa vào dụng cụ nén chặt cafe của máy rồi lắp vào phần pha cafe. Với thiết bị máy pha cafe, bạn pha 1 ly double espresso (60ml espresso với 15gr cafe) chỉ mất khoảng 25 giây.

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-2

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-3

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-4

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-5

Bước 2: Sau đó bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho hết và thưởng thức.

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-6

 Nếu muốn cafe giảm nhiệt độ nhanh hơn sau khi pha, bạn cho ly cafe vào thùng đá

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-7

Hoặc cho đá vào nhiều ít tùy bạn nhé (lưu ý đừng bỏ đường vào cuối công đoạn vì độ lạnh của cà phê sẽ làm đường khó tan đấy nhé)

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-8

Một số lưu ý cho cách pha cafe máy ngon nhất:

  • Đầu tiên với cách pha cafe bằng máy ngon, cafe phải được xay mịn để pha espressco, không được xay thô.
  • Khi pha xong bạn không được đổ trực tiếp cafe vào đá, vì cafe mới pha sẽ rất nóng sẽ làm tan đá rất nhanh, cafe của bạn sẽ bị nhạt đi
  • Ly thủy tinh sẽ phải đạt chuẩn đường kính không lớn hơn 5.5cm, vì nếu đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Đây là lưu ý khá quan trọng giúp cho việc kinh doanh của bạn nên bạn cẩn thận, bởi nếu khách than phiền về cafe bạn sẽ mất thời gian hơn để giải thích và khả năng mất khách khá cao.
  • Đá viên nên chọn loại đá to là tốt nhất, khó tan hơn. Nếu được làm trong khay đá càng tốt, vì đá được làm từ tủ lạnh sẽ đảm bảo thời gian tan sẽ lâu hơn đá thông thường.

Cách pha cafe bằng máy thơm ngon-hình số-9

Cafe espressco được pha bằng máy vẫn đảm bảo độ nguyên chất thơm ngon vốn có với nhiều tinh chất cafe hơn. Pha espresso là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn phải cẩn thận và khéo léo trong từng chi tiết nhỏ như xay cafe kích cỡ bao nhiêu, lực nén thế nào, thậm chí thời gian espresso chảy ra là bao lâu thì mới ngon nhất, mọi thứ đều phải thật chính xác và cần phải có 1 barista chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên, 1 mách nhỏ cho bạn là bạn vẫn có thể có một tách espresso tuyệt vời với máy pha cafe espresso Breville 870 XL. Chúc bạn thành công với cách pha cafe bằng máy chuyên nghiệp này nhé!

 

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: