Cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon tuyệt vời

Trứng cá là một loại trái cây không thông dụng và cũng  không được nhiều người yêu thích, đặc biệt khi những loại quả này nhiều người còn để cho trái tự rụng và đem bỏ đi. Chắc hẳn bạn không hề biết trứng cá có công dụng vô cùng tuyệt vời như kháng khuẩn, giàu vitamin C, điều trị gout, tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng, phòng ngừa ung thư….Bạn đừng nên vội vứt đi mà hãy đem trứng cá đi ngâm rượu vừa tốt cho sức khỏe mà lại tránh được việc lãng phí. Cách ngâm rượu quả trứng cá rất đơn giản, cùng xem cách làm ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:

Cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon tuyệt vời-hình số-1

  • Trứng cá chín: 2 kg (nên chọn chín đều không được chọn loại quả bị dập, hư, mềm)
  • Đường trắng hay đường phèn: 1kg
  • Men rượu: 25g

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch quả trứng cá và đem ngâm với nước muối ấm pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó bạn rửa thật sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Cho trứng cá một lớp vào bình ngâm thêm 1 lớp đường vào, cứ làm như vậy khi nào hết đường và trứng cá. Đậy nắp kín để khoảng 20-25 ngày, cứ khoảng 3-4 ngày bạn nên lắc bình lên để đường ngấm đều vào trứng cá.

Cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon tuyệt vời-hình số-2

Bước 3: Sau khi đường ra hết bạn cho rượu vào lắc đều và đậy nắp kín lại, để thêm khoảng 30-40 ngày là bạn có thể dùng được.

Nguyên liệu bạn có thể điều chỉnh tăng hay giảm là tùy vào sở thích mình nhé. Bình rượu trứng cá có màu vàng nhạt, mùi tự nhiên thơm, ngọt nhẹ, hơi nồng. Bạn nên bảo quản rượu nơi thoáng mát, khô ráo và nhiệt độ dưới 25°C, không nên uống quá nhiều trong một ngày. Chúc bạn thành công.

Cách ngâm rượu quả trứng cá thơm ngon tuyệt vời
5 (100%) 3 vote[s]

Bạn có thể quan tâm: