Cách ngâm rượu chuối hột giúp chữa nhiều bệnh

Từ xa xưa, mọi người đã truyền miệng nhau về việc sử dụng rượu chuối hột giúp chữa nhiều bệnh khó chữa như đau lưng, nhức mỏi khắp cơ thể, sỏi thận… Tuy nhiên cần phải biết cách ngâm để rượu chuối hột phát huy hết tác dụng của nó. Vậy cách làm như thế nào, chúng ta cùng nhau theo dõi nhé.

Cách ngâm rượu chuối hột giúp chữa nhiều bệnh-hình số-1

Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột

Nguyên liệu ngâm rượu chuối hột:

  • Rượu (Nên mua rượu có nồng độ 42-47 là rượu ngon nhất)
  • Chuối hột vừa chín tới

Cách ngâm rượu chuối hột:

Bước 1: Đầu tiên, chuối hột các bạn rửa cho sạch, bóc vỏ rồi xắt lát mỏng khoảng gần 2 cm hoặc có thể ép dẹt nguyên trái rồi đem cho ra mẹt bằng tre phơi dưới ánh nắng cho khô. Chuối các bạn nên phơi vào thời tiết nắng to giữa trưa khoảng 5 nắng, khi thấy những miếng chuối khô và co lại là được.

Cách ngâm rượu chuối hột giúp chữa nhiều bệnh-hình số-2

Bước 2: Chuối sau khi phơi khô các bạn cho vào chậu, rửa qua bằng nước sôi để những lát chuối sạch hết những bụi bẩn trong quá trình phơi, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Khi chuối đã khô ráo thì cho hết vào bình thuỷ tinh to, sau đó cho rượu vào với tỷ lệ chuối rượu là 1:4. Sau đó đậy nắp kín và để nơi khô ráo thoáng mát, để khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Mỗi lần sử dụng chỉ nên uống 1 ly nhỏ trước mỗi bữa cơm, sau khoảng 1 tháng sẽ thấy rõ tác dụng của rượu chuối. Chúc các bạn thành công với rượu chuối hột này nhé.

 

Bạn có thể quan tâm: