Cách ngâm rượu bạch tật lê tốt cho sức khoẻ nam giới

Có lẽ rất ít người biết đến củ bạch tật lê, đây là loại củ có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp nam giới tăng cường sinh lý, ngoài ra còn giúp trị được đau lưng mỏi gối và hạ huyết áp tốt. Rượu bạch tật lê muốn ngâm cũng phải có bí quyết riêng chứ không phải bỏ vào ngâm liền với rượu như những loại củ khác, nào cùng tìm hiểu cách làm nhé.

Cách ngâm rượu bạch tật lê tốt cho sức khoẻ nam giới-hình số-1

Hướng dẫn cách ngâm rượu bạch tật lê

Nguyên liệu ngâm rượu bạch tật lê:

  • 1kg bạch tật lê
  • 8 lít rượu trắng nồng độ trên 40
  • Bình thuỷ tinh ngâm rượu

Cách ngâm rượu bạch tật lê:

Bước 1: Củ bạch tật lê mua về đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó cho bạch tật lê lên chảo rồi sao dưới lửa nhỏ đến khi củ bị cháy cạnh và bốc lên mùi thơm thì tắt bếp, để cho nguội. (Bạch tật lê cần cho lên bếp sao qua là để cho phần lông của củ này bị cháy xém đi)

Cách ngâm rượu bạch tật lê tốt cho sức khoẻ nam giới-hình số-2

Bước 2: Cho bạch tật lê vào bình ngâm theo tỷ lệ 1kg với 8 lít rượu, đậy kín nắp rồi để nơi thoáng mát, khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu bạch tật lê sau khi ngâm sẽ có màu cánh gián

Cách ngâm rượu bạch tật lê tốt cho sức khoẻ nam giới-hình số-3

Rượu bạch tật lê này tuy rất tốt cho sức khoẻ nam giới, tuy nhiên đối với những người có khí huyết yếu thì không nên sử dụng rượu này. Chúc các bạn thành công với rượu bạch tật lê quý hiếm này nhé.

Bạn có thể quan tâm: