Cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản

Táo mèo được trồng nhiều ở các ngọn núi cao như tỉnh miền núi tây bắc, nơi có khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm chính là điều kiện tốt nhất để tạo ra những loại quả quý. Hiện nay loại quả này được phổ biến rộng khắp nơi, nên bạn sẽ không khó để mua được và cách ngâm đường với táo mèo cũng được hình thành nên. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản và thơm ngon.

Hướng dẫn cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản

Nguyên liệu:

  • Táo mèo
  • Đường

Dụng cụ: Hũ đựng….

Cách làm:

Bước 1: Táo mèo bạn rửa sạch với 3-4 lần nước rồi để ráo nước. Có thể ngâm với nước muối vài phút để cho thật sạch.

Bước 2: Bạn nấu một nồi nước muối pha loãng, khi hơi sôi bạn tắt bếp để nguội.

Bước 3: Khi táo ráo nước bạn cắt bỏ hai đầu và bổ ngang qua táo ra, không được bổ dọc vì như vậy sẽ bị rớt hạt ra ngoài. Khi bổ ra tới đâu thì cho vào thau nước muối liền để giảm táo bị đen và bị chát.

Cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản-hình số-1

Bước 4: Bạn rải táo vào hũ tiếp theo là đường bạn cứ làm vậy khi nào hết đường vào táo và lớp cuối cùng là đường. Sau đó đậy nắp lại đem ủ nơi thoáng mát.

Cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản-hình số-2

Cách ngâm đường với táo mèo cực đơn giản-hình số-3

Bạn cứ ước tính 1kg trái táo đã sơ chế thì bằng với 0.2kg đường là thích hợp. Nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm đường. Khi bạn thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu đỏ và ủ khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Siro này nên sử dụng hàng ngày vào mùa hè thì bạn uống cho đá vào như một món giải khát có gas rất ngon rất tốt cho sức khỏe đặc biệt tiêu hóa, giảm béo và lọc các độc tố trong cơ thể.

Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: