Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy

Hãy bổ sung năng lượng cho mình bằng một ly nước dâu ngâm đường ngon tuyệt nhé. Cách ngâm dâu đường thơm ngon chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây và từ nay bạn có thể làm nên một bộ sưu tập thú vị với nhiều món trái cây ngâm để dành cho gia đình mình làm món thức uống tuyệt vời mà không cần ra ngoài mua về uống nữa, vừa tiết kiệm thời gian mà lại đảm bảo chất lượng sản phẩm hơn.

Hướng dn cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy 

Nguyên liu:

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-1

  • Dâu tây: 400g
  • Đường trắng: 250g
  • Mật ong: 75g

Dụng cụ: Lọ thủy tinh….

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây bạn rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng vài phút, bạn vớt ra rửa sơ với nước và để ráo. Bạn nhớ làm nhẹ tay để dâu không bị dập nhé.

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-2

Bước 2: Sau đó dâu bỏ cuống và cắt đôi hoặc cắt làm 3 lát mỏng tùy vào sở thích của mình.

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-3

Bước 3:  Cho một lớp dâu dưới đáy cùng với mật ong và lớp đường, bạn cứ làm từng lớp như vậy khi nào hết nguyên liệu thì ngưng. Nhớ là cách miệng phải tầm 4cm nhé để nước dâu còn ra nữa đừng nên để đầy quá.

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-4

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-5

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy-hình số-6

Bạn để ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 2-3 ngày là bạn có thể pha với nước làm thành món dâu ngâm đường rất ngon. Thức uống này bạn có thể uóng nóng và lạnh tùy vào thời tiết nhé. Chúc bạn thành công và uống ngon miệng.

 

Cách ngâm dâu đường thơm ngon bá cháy
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: