Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà

Sữa ngô là một trong những thức uống phổ biến nhất hiện nay và được bày bán khắp mọi nơi từ những cửa hàng giải khát, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay thậm chí những cửa hàng nhỏ lẻ khắp cả nước, không khó để bạn có thể mua được. Tuy nhiên bạn vẫn còn lo ngại về chế độ an toàn thực phẩm hay sản phẩm mà bạn đang sử dụng có chất lượng như bạn đã thấy không. Hôm nay chúng tôi chuyên mục cách làm đồ uống sẽ hướng dẫn bạn làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon ngay tại nhà.

Hướng dn cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà

Nguyên liu:

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà-hình số-1

  • Ngô(bắp): 3 trái lớn(loại ngọt)
  • Cùi dừa bào: 1 lạng (nếu bạn thích béo có thể cho 2 lạng)
  • Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml
  • Đường trắng: điều chỉnh theo khẩu vị của bạn
  • Lá dứa: vài lá

Cách làm:

Bước 1: Bắp bạn tách hạt ra, sau đó cho dừa bào cùng với hạt bắp vào máy xay nhuyễn ra, có thể cho một ít nước vào. Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc.

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà-hình số-2

Bước 2: Khi bạn xay nhuyễn xong, lọc hỗn hợp qua rây có thể dùng màng khăn mỏng để lọc càng tốt. Nếu hỗn hợp hơi đặc bạn có thể cho thêm nước làm động tác như vắt dừa lấy nước cốt. Phần xác bạn phải vắt thật mạnh, thật kỹ để thu về hỗn hợp nước dừa bắp. Bạn có thể lọc thêm một lần để bỏ những cặn.

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà-hình số-3

Bước 3: Phần nước đó cho vào nồi đun cùng với sữa tươi, lá dứa và đường, Khi thấy hỗn hợp ấm lên khoảng 70-80°C hoặc sôi lăn tăn bạn tắt bếp.

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà-hình số-4

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà-hình số-5

Để hỗn hợp nguội, cho vào tủ lạnh để khi nào hỗn hợp lạnh là bạn có thể thưởng thức được. Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 15-20 phút là đã hoàn thành xong. Cùng xuống bếp làm cho cả nhà bạn uống thường xuyên để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh hơn. Chúc bạn thành công.

 

Cách làm sữa ngô (sữa bắp ) thơm ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: