Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê

Sữa có nhiều loại, nhiều hương vị khác nhau giúp cho người uống dễ dàng lựa chọn một loại phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên dù có nhiều hương vị đến đâu thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến sữa đậu xanh được, hương vị đậu xanh thì khỏi phải nói đến rồi, nó không thể dùng từ nào diễn tả được phải nói là ngon trên cả tuyệt vời. Để đảm bào an toàn cũng như chất lượng mà sản phẩm mình đang dùng có thật sự tốt cho sức khỏe mình hay không thì bạn nên nấu tại nhà. Còn cách làm sữa đậu xanh thì quá đơn giản chúng tôi xin chia sẻ ngay bài viết dưới đây.

Hướng dn cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê

Nguyên liu:

  • Đậu xanh: 300g
  • Đường cát trắng: có thể cho theo khẩu vị của mình
  • Muối: 1/2 muỗng cafe
  • Lá dứa: 1 bó
  • Sữa tươi: 1 hộp
  • Đá viên hoặc đá bào

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh bạn rửa sạch, bỏ những hạt xấu và ngâm khoảng 4 tiếng rửa thật sạch, để ráo nước. Lá dứa bạn rửa sạch cột lại.

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-1

Bước 2: Khi ngâm đậu xanh xong bạn đem đi nấu chín cho vào nồi một ít muối. Khi đậu chín bạn cho vào máy xay cùng với đường xay thật nhuyễ, nếu hơi đặc bạn có thể cho nước vào.

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-2

Bước 3: Sau đó bạn cho nước đậu xanh vào nồi đun sôi cùng với sữa tươi và lá dứa, khuấy liên tục hơi nhẹ tay để sữa không bị vón cục. Bạn thấy sữa sôi hạ nhỏ xuống để khoảng 20-30 phút, nhớ khuấy đều tay. Nếu bạn muốn uống sữa loãng có thể cho thêm nước vào.

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-3

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-4

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-5

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê-hình số-6

Khi sữa nấu xong bạn có thể uống nóng hoặc lạnh có thể cho sữa nguội rồi cho đá vào thưởng thức. Trong quá trình làm bạn muốn sữa đậu xanh hơi béo có thể cho nước cốt dừa vào. Chúc bạn uống ngon miệng.

 

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon ai cũng mê
1 (20%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: