Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt

Sữa chua món ăn bổ dưỡng và thích hợp với những người đang cần nhu cầu dinh dưỡng cao, với những ai cần phục hồi sức khỏe có thể kết hợp sữa chua với yến mạch, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể phục hồi nhanh chóng. Công thức và cách làm sữa chua yến mạch sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết đến các bạn.

Hướng dn cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt

Nguyên liu:

Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt-hình số-1

  • Sữa yến mạch: 960ml
  • Bột năng: 24g (hòa tan với một ít nước)
  • Xanthan gum: 1 muống cafe (mua ở những cửa hàng làm bánh)
  • Đường thô hoặc đường cho người ăn chay: 30g (nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm)
  • Tinh chất vani: 1 muỗng
  • Sữa chua men cái: 2 hũ (nếu bạn thích chua có thể cho thêm)

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa yến mạch vào chảo nấu với lửa lớn, khi thấy sôi bạn tắt bếp. Tiếp tục cho nước bột năng vào, khuấy liên tục không khéo sữa sẽ bị vón cục, tiếp theo cho xanthan gum vào, đổ từ từ và khuấy nhẹ tay, khi nào hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt-hình số-2

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa đun lại trên bếp với lửa vừa khoảng 4-5 phút, vừa đun vừa khuấy liên tục, nhẹ tay và theo một chiều. Sau đó bạn tắt bếp rồi cho đường và vani vào sữa, hòa tan cho đều. Tiếp tục cho hỗn hợp vào máy xay khoảng 15-30 giây để thu về hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa nguội khoảng 40°C và sau đó cho sữa chua men vào khuấy cho đều. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ. Nếu nhà mình có máy ủ sữa chua bạn bỏ vào ủ cho nhanh còn không mình có thể ủ bằng thùng xốp.

Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt-hình số-3

Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt-hình số-4

Cách làm sữa chua yến mạch ngon tuyệt-hình số-5

Cách ủ sữa chua rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp sữa chua vào thùng xốp hay nồi cơm điện, đổ nước sôi già (60-70°C) ngập khoảng 1/2 hũ rồi đậy nắp kín lại, phủ thêm một khăn sạch lên. Bạn ủ khoảng 8-9 tiếng là đủ. Khi ủ xong đem sữa chua bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là bạn có thể thưởng thức được. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: