Cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà

Xoài được mệnh danh là vua của các loài trái cây số một trên thế giới. Với nhiều công dụng khác nhau như trị ho, ngăn ngừa ung thư, tiểu tiện không thông, cung cấp chất xơ… Nay được kết hợp với món sữa chua làm tăng vị ngon của người thưởng thức hơn. Vị chua, béo của sữa chua và vị ngọt của xoài làm cho người ăn khó thể nào quên được vị lạ này được. Lamkem.net xin chia sẻ hướng dẫn cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà dành tặng cho những bạn nội trội.

Cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua xoài dứa ngon, bổ rẻ

Nguyên liệu:

  • Sữa chua (làm men): 2 hộp.
  • Sữa tươi: 1 hộp.
  • Xoài chín: 1 quả.
  • Dứa chín: 1/2 quả.
  • Lá bạc hà: 1 nắm nhỏ (để tăng hương vị nếu thích).

Cách làm:

Bước 1: Xoài, dứa cắt ra từng miếng nhỏ.

Cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà-hình số-2

Bước 2:  Lần lượt cho xoài, dứa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, Cho sữa tươi vào tạo thành một hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho sữa chua vào hỗn hợp xay lên khoảng 2 phút tắt. ( Bạn có thể cho thêm đường để tăng vị ngọt hơn).

Cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà-hình số-3

Bước 3: Cho lá bạc hà vào xay cùng để tăng vị giác của món sữa chua xoài dứa hơn. Bạn có thể cho vào ngăn đá đông lại ăn hoặc có thể cho miếng đá vô ăn rất ngon.

Cách làm sữa chua xoài dứa tại nhà-hình số-4

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được món sữa chua xoài dứa rồi. Cách làm sữa chua xoài dứa vô cùng dễ, nguyên liệu cũng rẻ không mấy gì khó để ta có thể thực hiện được món ngon này. Hãy cùng xuống bếp làm cho người thân, bạn bè và người đặc biệt nhất của bạn để thưởng thức món ngon của bạn đi nào.

Bạn có thể quan tâm: