Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng

Trà xanh matcha là loại thức uống xuất xứ từ nhật bản và có nhiều công dụng cho sức khỏe con người chẳng hạn như chống lão hóa, giải độc, giảm cân, giảm stress, giúp cho cơ thể năng động hơn và còn nhiều công dụng khác nữa. Chính vì những công dụng đặc biệt của matcha nên chuyên mục cách làm sữa chua đã chế biến ra món sữa chua matcha, vừa thơm ngon mà cực tốt cho sức khỏe người dùng.

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sữa chua matcha thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-2

  • Sữa đặc: 1 lon
  • sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc đong)
  • Nước ấm: 1 lon
  • Sữa chua cái: 2 hộp
  • Bột trà xanh(matcha): 3 muỗng cafe (nếu bạn muốn ăn nhiều có thể cho nhiều hơn)

Dụng cụ: Hũ đựng, nồi, nồi cơm điện (thùng xốp)….

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc ra một cái tô lớn, rồi cho 1 lon nước ấm đổ từ từ vào tô sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa tan hết.

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-3

Bước 2: Tiếp theo cho 2 lon sữa tươi vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp đều hết, sau đó cho sữa chua và matcha vào tô sữa khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết và thành 1. Nếu sữa chua và bột trà xanh khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước, rồi mới đổ vào tô sữa nhé.

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-4

Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ và đậy nắp lại, hoặc nếu bạn không có hũ sẵn có thể cho vào từng bịch nhỏ và cột miệng bịch kỹ lại.

Bước 4: Bạn cho sữa chua vào nồi cơm điện hay một thùng xốp dày và đổ nước ấm (nóng khoảng 60-70°C ) sao cho phần nước ấm ngập 1/2 hũ sữa chua nhé và đậy nấp kín lại, nhớ phủ thêm một cái khăn sạch lên nắp nồi nhé, ủ khoảng 8-9 tiếng cho sữa chua lên men.

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-5

Cách làm sữa chua matcha ngon bổ dưỡng-hình số-6

Khi bạn ủ sữa chua xong, đem bỏ vào ngăn mát hay ngăn lạnh để thêm vài tiếng, khi nào sữa chua dẻo lạnh bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Với cách làm đơn giản này thì thật sự không khó để bạn thực hiện tại nhà. Hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm cho các bé hay người thân của mình cùng ăn nhé và có thể thay đổi nhiều hương vị hơn tại lamkem.net nhé.

Bạn có thể quan tâm: