Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ

Đậu nành thường được chế biến thành sữa, tàu hũ…hương vị thơm ngon, công dụng rất tốt cho sức khoẻ và đặc biệt làm đẹp. Hôm nay, chúng tôi mách bạn bí quyết cách làm sữa chua đậu nành cực ngon và tốt cho hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Đậu nành: 2 lạng
  • Sữa chua cái: 2 hộp
  • Đường: 60-80g

Dụng cụ: Thùng xốp (nồi cơm điện), hũ đựng thủy tinh….

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu nành và ngâm khoảng 6-8 tiếng cho đậu nở ra. Sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước, cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước sạch, xay nhuyễn ra.

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-1

Bước 2: Sau khi xay nhuyễn lọc đậu nành qua một cái khăn, chỉ lấy nước bỏ xác. Bạn phải lượt thật kỹ để sữa chua thật mịn.

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-2

Bước 3: Đem nước đậu nành nấu với lửa hơi nhỏ khoảng 10-15 phút, nếu có bọt thì vớt ra nha và khi đậu ấm lên, bạn cho đường vào khuấy đều cho tan hết.

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-3

Bước 4: Lấy sữa chua cái đổ ra một cái chén cho thêm 1 ít nước vào khuấy nhẹ tay cho hơi tan ra. Khi nước đậu ấm lại, bạn cho sữa chua cái vừa trộn vào, khuấy nhẹ tay theo một chiều cho tan hết. Sau đó đổ sữa chua vào từng hũ.

Bước 5: Bạn xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm vào, sao cho ngập 1/2 hũ sữa chua rồi phủ một cái khăn lên mặt thùng xốp, đậy nắp kín lại. Ủ khoảng 8-9 tiếng trong nhiệt độ cao hay ở nhiệt độ phòng đều được.

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-4

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-5

Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon mới lạ-hình số-6

Sau khi ủ xong bạn có thể đem bỏ vào ngăn mát hay ngăn lạnh ăn đều được, nếu bạn thích ăn cực lạnh nên cho lên ngăn mát khoảng 3-4 tiếng đông lại thành đá. Cách làm sữa chua đậu nành khá đơn giản bạn hãy thay đổi khẩu vị cho các bé và gia đình bạn, để mọi người ăn ngon mà lại bổ sung đầy đủ năng lượng cho một ngày nữa.

Bạn có thể quan tâm: