Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng

Những quả mận Hà Nội có có màu đỏ tươi cùng với vị chua chua ngọt ngọt khiến không ít người mê mẫn. Những quả mận này không chỉ là món ăn vặt ưa thích mà còn là thức uống giải nhiệt mùa hè và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hôm nay đến với chuyên múc cách làm siro, lamkem.net sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng nhé!

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng-hình số-1

Nguyên liệu làm siro mân Hà Nội

  • 2 kg Mận Hà Nội (Mận hậu)
  • 1,5 kg đường cát

Cách thực hiện làm siro mận Hà Nội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận khi mua chọn những quả chín mọng nước, màu đỏ đẹp, sao đó đem về rửa sạch, để ráo rồi dùng dao tách bỏ phần hạt mận (nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể gọt bỏ phần vỏ bên ngoài cũng được nhé)!

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng-hình số-2

Bước 2: Ngâm mận với đường

Cho một lớp mận vào lọ đựng bằng thủy tinh, sau đó rải đều một lớp đường. Cứ xen kẻ như thế đến khi nào hết mận và đường là được. Tiếp đó để khoảng 1 ngày để đường tan chảy và ngấm vào mận.

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng-hình số-3

Bước 3: Nấu nước siro mận

Cho toàn bộ vừa mận vừa nước đường vào nồi rồi đun sôi, đến khoảng 20 phút thì tắt bếp. Gạn lấy phần nước mận để riêng, riêng phần cái mận thì bạn có thể xay nhuyễn rồi làm mứt cũng rất ngon đấy nhé!

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng-hình số-4

Bước 4: Hoàn thành

Gạn lấy phần nước mận để nguội, sao đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn có thể dùng ngay hoặc để 2, 3 ngày cho phần nước siro mận này thêm sánh đặc

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng-hình số-5

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng rồi. Siro mận có thể dùng làm đồ uống, thức uống giúp giải nhiệt vào mùa hè rất tốt. Ngoài ra, màu sắc đẹp của nước siro mận có thể dùng để tạo màu tự nhiên cho nhiều món ăn như bánh, mứt,… nữa đấy. Riêng phần cái mận bạn có thể dùng để làm mứt, mứt mận sau khi hoàn thành có màu đỏ sẫm, vị ngọt ngọt chua chua rất thú vị. Bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn với bánh mỳ vào buổi sáng cũng rất thích hợp cho các bé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mận Hà Nội với hương vị đặc trưng này!

Cách làm siro mận Hà Nội với hương vị đặc trưng
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: