Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu

Vào mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức một cốc nước siro dâu tằm mát lạnh thì còn gì bằng. Siro dâu tằm không chỉ là loại thức uống thơm ngon mà sirro dâu tằm còn có công dụng tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều căn bệnh như: bổ can thận, lợi nội tạng, khớp xương, thông khí huyết,… Vậy bạn đã biết cách làm siro dâu tằm chưa? Hãy cùng lamkem.net học cách làm siro dâu tằm với tác dụng kỳ diệu nhé!

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu-hình số-1

Nguyên liệu để làm siro dâu tằm

  • 1 kg dâu tằm.
  • 0.7 kg đường cát trắng.
  • Một chút muối.

Các bước thực hiện làm siro dâu tằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, dâu tằm khi đem về bạn cho dâu tằm vào ngâm với chậu nước có pha thêm ít muối và ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại sạch với nước. Tiếp đến, bạn cho dâu tằm vào  rổ để ráo nước hoặc bạn có thể đem phơi nắng để dâu tằm nhanh khô hơn.

Chuẩn bị một lọ thủy tinh và dùng nước nóng tráng qua cho thật sạch rồi để khô nước.

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu-hình số-2

Bước 2: Ngâm đường với dâu tằm

Đầu tiên, bạn rải một lớp dâu ở dưới đấy lọ thủy tinh, tiếp đến bạn lại rải thêm một lớp đường và làm tiếp tục xen kẽ như vậy cho đến khi hết đường và dâu tằm thì bạn đậy nắp lại thật kín và cất cho cẩn thận. Sau 5 đến 7 ngày đầu tiên, bạn mở lọ ra và dùng thìa lớn sạch ấn thật mạnh cho dâu chìm xuống nước đường để dâu có thể tan hết. Bạn cứ tiếp tục ngâm khoảng 2-3 tuần nữa thì có thể dùng được (tùy vào thời gian bạn muốn, tuy nhiên để càng lâu thì siro dâu tằm sẽ càng ngon và càng bổ dưỡng).

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu-hình số-3

Bước 3: Lấy nước dâu tằm

Sau khi nước đường ngâm dâu tan hết, lúc này nước đường sánh lại rất thơm và có thấm màu sắc của quả dâu tằm. Bạn đem gạn lấy hết toàn bộ phần nước dâu tằm, phần xác thì để riêng. Tiếp theo, đun nồi nước dâu tằm đã được gạn lấy nước vào đun sôi đến khi thấy phần nước dâu tằm sánh lạ thì tắt bếp để nguội. Còn về phần xác dâu tằm, bạn có thể làm mứt, ngâm rượu cũng rất ngon.

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu-hình số-4

Bước 4: Hoàn thành

Khi nước dâu tằm nguội hẳn thì bạn cho vào lọ thủy tinh sạch và dùng dần. Vậy là bạn đã làm xong siro dâu tằm rồi.

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu-hình số-5

Nước siro dâu tằm có mùi thơm nhẹ, vị chua thanh của dâu, và màu đỏ sậm của dâu tằm, khi uống không bị chua gắt, màu hồng tím, vị ngọt thanh chứ không bị gắt. Đây quả là một loại thức uống giúp giải khát vào mùa hè rất tốt và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm siro dâu tằm với tác dụng kỳ diệu này.

Cách làm siro dâu tằm ngon với tác dụng kỳ diệu
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: