Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc

Từ lâu, món siro đá bào luôn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ, nhất là vào những ngày nắng chói chang như mùa hè. Mặc dù món thức uống này không cầu kỳ, đơn giản chỉ là đá được bào nhuyễn thêm ít siro nhiều màu sắc là có ngay ly đá bào giải khát cho mùa hè rồi. Tuy nhiên, để có được một ly đá bào chất lượng  và đảm bảo vệ sinh thì bạn cũng có thể thêm ít trái cây để món đá bào trông được hấp dẫn hơn. Giờ thì hãy cùng lamkem.net chuẩn bị bắt tay vào thực hiện với cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc qua bài viết sau nhé!

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc-hình số-1

Cách làm siro đá bào nhiều màu sắc

1. Nguyên liệu:

  • Đá cục, nếu có sẵn đá bào thì càng tốt.
  • Nước Siro các loại : dâu, cam, vải, dứa, nho, bạc hà… tùy thích
  • Chuẩn bị thêm các loại trái cây hoặc hoa quả tươi như: bưởi, dưa hấu, ổi, vải, kiwi, xoài, táo,… tùy theo sở thích của mỗi người

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Xay đá làm đá bào

Để có được một ly đá bào ngon nhất thì đá phải được xay nhuyễn, vì thế bạn nên cho đá cục vào máy bào hay đập ra cho vào máy xay nhuyễn. Tuy nhiên, nếu không có các thiết bị hỗ trợ thì bạn cũng có thể đập đá bằng tay nhưng với cách này có phần hơi vất vả đấy.

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc-hình số-2

Bước 2: Rưới siro từ từ vào

Tiếp đến, cho đá đã được xay nhuyễn vào từng ly rồi rưới từng loại siro mà bạn yêu thích lên trên mặt đá. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý, nên cho mỗi loại siro một ít thôi vì nếu dùng quá nhiều loại siro cùng một lúc thì món siro này sẽ mất ngon và mùi vị kém ngon hẳn.

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc-hình số-3

Bước 3: Trang trí thêm trái cây

Cuối cùng chỉ việc cắt trái cây thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trang trí cho lên đĩa/ly đá bào vừa thêm đẹp mắt vừa có thể thưởng thức kèm siro đá bào. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm ít mứt trái cây lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn cho ly siro đá bào để chiêu đãi bạn bè và người thân.

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc-hình số-4

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay những ly đá bào trái cây thơm ngon, đầy màu sắc và mát lạnh để chiêu đãi cho bạn bè và người thân của mình vào dịp hè nắng nóng này rồi.

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc-hình số-5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm siro đá bào nhiều màu sắc này nhé!

Cách làm siro đá bào ngon nhiều màu sắc
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: