Cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt

Nha đam vốn được biết đến với nhiều công dụng thần kỳ trong việc làm đẹp, giúp vết thương mau lành, nhuận trường, thanh nhiệt cơ thể rất tốt… và còn nhiều công dụng tuyệt vời khác mà nha đam mang lại. Vì thế nha đam được sử dụng phổ biến hàng ngày với vai trò là nước uống giải nhiệt được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt đó là nước sâm dứa nha đam, vừa thơm ngon, vừa bổ lại rất rẻ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm như thế nào nhé.

Cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt-hình số-1

Hướng dẫn cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt

Nguyên liệu làm sâm dứa nha đam:

  • Lá nha đam
  • Đường phèn
  • 1 bó lá dứa
  • Nước cốt chanh
  • 1 ống vani

Cách làm sâm dứa nha đam:

Bước 1: Nha đam mua về các bạn đem rửa cho sạch, sau đó gọt bỏ 2 hàng gai và lột vỏ, lấy phần thịt nha đam bên trong, xắt phần thịt thành từng ô vuông nhỏ.

Cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt-hình số-2

Bước 2: Cho phần thịt nha đam đã xắt cho vào ngâm với nước muối khoảng 2 phút để loại bỏ bớt phần mủ và nhớt của lá nha đam rồi xả lại cho sạch bằng nước.

Bước 3: Cho nước cốt chanh vào phần thịt nha đam rồi ngâm khoảng 3 phút để loại bỏ hết sạch nhớt của nha đam, sau đó xả lại bằng nước sạch.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào nồi, đun cho sôi, sau đó cho nha đam vào đun khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho nha đam vào tô nước đá lạnh (để giúp cho nha đam được giòn).

Bước 5: Lá dứa rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng đường phèn, đun cho sôi đến khi đường phèn tan hết thì cho nha đam vào nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. (Nếu bạn nào cảm thấy khó uống thì có thể cho thêm vào 1 ống vani để tăng độ thơm và giúp dễ uống).

Cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt-hình số-3

Cách làm sâm dứa nha đam thanh mát ngon tuyệt-hình số-4

Bây giờ thì chờ cho nước nha đam nguội thì có thể đổ ra ly thưởng thức cùng đá lạnh, phần còn thừa các bạn có thể cho vào bình đậy nắp kín lại cho vào tủ lạnh để uống dần khoảng 3 ngày. Chúc các bạn ngon miệng với thức uống sâm dứa nha đam cực ngon và bổ dưỡng này nhé.

 

 

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm