Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt

Rau câu với vị mát luôn là món ăn tráng miệng hàng đầu được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là rau câu nhiều tầng với đa dạng màu sắc cùng hương vị khác nhau chắc chắn sẽ đem đến sự hấp dẫn và thú vị nhất.
Dưới đây hãy cùng lamkem.net tham khảo thêm cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt ngon đúng điệu chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua, tất nhiên là tùy vào sở thích bạn sẽ có rau câu nhiều tầng khác nhau, sau đây là rau câu với 3 lớp ,rau câu dừa+ rau câu cà phê kết hợp với rau câu lá dứa.

Nguyên liệu làm rau câu nhiều tầng

– Bột rau câu: 2 gói

– Đường: 400g

– Nước cốt dừa: 1 hộp

– Lá dứa

– Cà phê: 1 gói

Cách làm rau câu nhiều tầng.

Rau câu dừa

Bước 1:

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-1
Bạn dùng 1/2 gói bột rau câu cùng với 200ml nước để với thời gian 15 phút giúp cho bột rau câu được nở ra.

Bước 2:

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-2

Đun hỗn hợp được hòa trên với lửa vừa, khi bạn thất nước bắt đầu nóng thì cho từ 80 – 100g đường vào và khuấy nhẹ tay, tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào chung hỗn hợp trên. Sử dụng đũa khuấy thật đều tay hỗn hợp, khi thấy hỗn hợp sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại

Rau câu cà phê
Tiếp là phần làm rau câu cà phê
Bước 1:

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-3

 

 

Hòa caphe với một chút nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu cùng với khoảng 400ml nước, cũng như bước trên để để thời gian khoảng 15 phút giúp cho bột rau câu được nở ra.

Bước 2:

Bạn đun hỗn hợp lên khi bạn thấy hỗn hợp nóng thì cho vào 100g đường cùng với cà phê đã được hòa tan ở bước 1 vào và khuấy nhẹ tay giúp cho để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại.
Rau câu lá dứa

Bước 1:

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-4

Bạn sử dụng máy xay lá dứa, dùng rây để lọc lại giúp lấy được nước cốt của lá dứa. Rồi bạn hòa nước lá dứa trên cùng với bột rau câu và khoảng 400ml nước lạnh.Để cho bột rau câu nở ra bạn để khoảng 15 phút.

Bước 2:

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-5

Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp được nóng lên thì bạn cho thêm vào 100g đường vào và khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp sôi lên thì vặn nhỏ lửa

Rau câu nhiều tầng  hoàn chỉnh

Bước 1:

Chú ý tắt lửa đối với tất cả những hỗn hợp đang được đun sôi

Bước 2:

Bạn sử dụng khuôn đựng rau câu rồi bạn đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng chú ý là khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông thì bạn mới được cho tiếp thêm lớp khác vào.

Trong khi làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa giúp cho hỗn hợp được tan ra.

Bạn cứ làm như thế cho tới khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau. Bạn nên để rau câu trên vào ngăn mát tủ lạnh vừa bảo quản được vừa đem lại hương vị ngon nhất khi thưởng thức.

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt-hình số-6

Trên đây là cách làm rau câu nhiều tầng đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món tráng miệng ngon đúng điệu nhất.

Cách làm rau câu nhiều tầng với màu sắc đẹp mắt
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: