Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn

Với  cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được món tráng miệng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của rau câu cùng với vị béo ngậy của flan cheese chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kì hấp dẫn.

Dưới đây hãy cùng lamkem.net tham khảo cách làm rau câu flan cheese nhé!

Nguyên liệu làm rau câu flan cheese

– Bột rau câu jelly: 1 gói
– Nước: 1,3l
– Đường: 200g + 50g
– Cà phê hòa tan: 120ml
– Phô mai con bò cười: 100g
– Whipping cream: 100g
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Sữa đặc: 90g
– Trứng gà: 5 quả

Các bước làm rau câu flan cheese

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn-hình số-1

Bước 1:

Ngâm phần bột rau câu cùng với nước trong thời gian khoảng 30 phút rồi cho vào nồi đun tới khi sôi, chú ý trong quá trình đun bạn nên khuấy thật đều tay để giúp rau câu không bị bén nồi.

Bước 2:

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn-hình số-2

Bạn lưu ý sau khi rau câu sôi nếu có bọt thì bạn nhớ nên vớt ra hết giúp thạch được mịn và không bị giỗ và cho thêm khoảng 200g đường vào rồi khuấy đều tay giúp cho đường tan rồi bạn tắt bếp

Bước 3:

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn-hình số-3

Phô mai, whipping cream cùng với sữa tươi và sữa đặc+ 50g đường cho vào chung hỗn hợp vào cùng một nồi khác đun với lửa vừa tới khi phô mai và đường tan được hết. Trứng đánh tan rồi bạn cho từ từ vào hỗn hợp sữa trên vừa cho bạn nhớ khuấy đều tay giúp cho trứng không bị vón cục.Sau đó bạn lọc hỗn hợp trên qua rây để cho hỗn hợp được mịn và giúp cho rau câu ngon hơn.
Bước 4:

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn-hình số-4

Hỗn hợp rau câu đã được nấu ở bước 2 bạn chia làm 2, 1 nửa bạn thêm phần cà phê vào, 1|2 còn lại bạn cho vào phần flan đã được rây mịn ở bước 3. Chú ý nên giữ cho 2 nồi rau câu luôn được nóng và nhơ là để bếp với lửa nhỏ.
Bước 5:

Cho thạch vào khuôn bạn có thể cho lớp rau câu cà phê vào đầu tiên đổ dày khoảng 1cm. Khi thấy phần này được đông bạn sờ tay bạn thấy còn hơi ấm thì bạn tiếp tục đổ lớp rau câu flan đang nóng lên khoảng 1cm nhé.

Bạn đợi cho lớp rau câu flan này đông thì đổ tiếp phần lớp rau câu cà phê. Bạn làm như vậy cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp trên

Bước 6:

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn-hình số-5

Để nguội rau câu flan cheese nguội thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh .

Với cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn trên mà lamkem.net sẽ đem đến cho bạn món tráng miệng ngon đúng điệu.
Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm rau câu flan cheese đẹp từng góc nhìn
Bình chọn bài viết

Bạn có thể quan tâm: