Cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt

Me ngâm là món ăn vặt với vị chua chua ngọt ngọt gắn liền với những ký ức học sinh hồn nhiên vui tươi hay những món ăn vặt mẹ làm trong những ngày Tết về mà chỉ cần nhắc thôi đã thấy thèm chảy nước miếng. Làm me ngâm không khó, nhưng làm sao me được giòn và thấm đều thấm vừa gia vị mới là điều khó. Cũng giống như những món ăn ngon khác bạn cần có những bí quyết riêng, và hôm nay lamkem.net sẽ chia sẻ bạn điều đó. Hãy sẵn sàng với cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt ngây bây giờ bạn nhé!

Cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt-hình số-1

Hướng dẫn cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt:

Nguyên liệu:

  • Me tươi: 1kg
  • Đường: 500g
  • Muối : 100g
  • Nước

Bí quyết chọn me ngon: Chọn những trái me còn xanh, cứng, vỏ còn dính chắc vào thân trái me, trái mập căng, tròn đều, trái me càng thẳng thì càng dễ làm, nếu là me trái lép thì sẽ không tách vỏ được,  khi làm để me nguyên cả trái và vỏ.

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên nấu 1 nồi nước sôi cho me mua về không cần bỏ cọng, bạn cho vào nồi nước sôi cho me vào ngâm rồi tắt bếp đậy nắp nồi lại trong khoảng 5 phút rồi đổ me ra lột sạch vỏ. Sau đó dùng dao rạch 1 đường dọc thân để lấy hột me ra hết.

Bước 2: Cho me đã lột vỏ vào nước muỗi pha loãng và ngâm trong 1 ngày để me được trắng và giảm độ chua của me, rồi vớt ra xả lại vài lần để ráo.

Cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt-hình số-2

Bước 3: Đặt 1 nồi nước khác với 500ml nước và 500g đường cho vào (nếu thích me có màu vàng đẹp hơn, có thể cho thêm 2-3g cam thảo vào), thêm 1 muỗng muối vào và nấu lên cho tan đường ra rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó xếp me vào hũ thẳng đứng không quá chật, cọng hướng lên trên rồi đổ nước đường vào ngập phần me rồi đậy kín lại, để trong vòng khoảng 3 ngày là bắt đầu ăn được (tùy thời tiết, độ chua của me sẽ sớm hoặc muộn hơn từ nửa ngày đến một hai ngày nữa).

Cách làm me ngâm đường ngon với vị chua ngọt-hình số-3

Me hoàn thành có độ giòn giòn ngọt và chua vừa phải, nếu muốn me trắng hơn nữa bạn không nên dùng đường hóa học mà cho thêm đường đã được tẩy trắng ít ngọt cho thêm vào cứ 100-150g/lít nước. Với công thức này bạn hoàn toàn có thể thử làm tại nhà và nhâm nhi cho vui hoặc đùng để ăn cùng với bạn bè sẽ thật sự thú vị lắm. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm: