Cách làm mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè

Cũng như các loại Mojito trái cây khác, Mojito dưa hấu mát lạnh sẽ giúp bạn có được một ly thức uống tuyệt vời trong thời tiết nắng nóng oi bức như hiện nay. Với cách làm Mojito dưa hấu rất đơn giản, hay cũng lamkem.net vào bếp học cách làm Mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè này nhé!

Cách làm mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè-hình số-1

Nguyên liệu làm Mojito dưa hấu

  • 1/2 quả dưa hấu
  • 350ml rượu rum loại nhẹ
  • 120ml nước soda
  • 3 quả chanh tươi
  • 1 ít lá bạc hà
  • 1 thìa canh nước đường

Cách thực hiện Mojito dưa hấu

Bước 1: Cũng tương tự như cách pha chế các loại Mojito trái cây. Đầu tiên, bạn chỉ việc lấy chanh bổ làm đôi. Dưa hấu thì xắt thành từng miếng vuông cỡ vừa rồi loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp đến, cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hay máy ép để ép lấy nước. Lá bạc hà thì đem rửa sạch rồi dùng cối giã nhuyễn lá bạc hà. Sau đó cho phần lá bạc hà đã nghiền vào một túi mùng sạch để vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cuối cùng, cho nước ép dưa hấu, nước cốt bạc hà, rượu rum, đường và nước cốt chanh vào bình lắc đều để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Thêm vài viên đá viên

Bước 4: Cho đá viên vào đầy 1/2 ly, sao đó rót từ từ hỗn hợp dưa hấu trên vào 1/3 ly. Tiếp đến rót thêm nước soda vào đầy ly và thưởng thức được rồi.

Cách làm mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè-hình số-2

Để ly Majito dưa hấu thêm bắt mắt thì bạn có thể trang trí thêm bằng thìa khuấy, ống hút, vài lá bạc hà cùng vài miếng dưa hấu nhỏ gắn vào miệng ly. Với màu đỏ bắt mắt kết hợp cùng màu xanh của lá bạc hà thì Mojito dưa hấu sẽ là một thức uống tuyệt vời dành cho bạn.

Cách làm mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè-hình số-3

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm Mojito dưa hấu mát lạnh cho ngày hè này nhé!

Bạn có thể quan tâm: