Cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà

Trà sữa là thức uống đang gây hot và được rất đông đảo các bạn trẻ yêu thích, nhất là trong  các cuộc gặp gỡ bạn bè hoặc người thân. Bên cạnh đó, lẩu trà sữa lại rất thích hợp cho những dịp đặc biệt như thế này để có nhiều sự lựa chọn khác nhau.  Một lẩu trà sữa bao gồm phần trà sữa với nhiều loại thạch, trái cây tươi khác nhau nên bạn có thể tha hồ lựa chọn tùy theo khẩu vị và sở thích của mình. Bên cạnh đó, món lẩu trà sữa này bạn có thể thực hiện ở nhà với cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp học cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà qua bài viết sau nhé!

Cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà-hình số-1

Nguyên liệu làm lẩu trà sữa

  • 100 gram trà hoa trân số 9
  • 350 gram đường cát trắng
  • 400 gram sữa bột Indo
  • Trái cây tươi
  • Thạch các loại như thạch trái cây, thạch trân châu, thạch củ năng…

Cách thực hiện lẩu trà sữa

Bước 1: Đầu tiên, đun sôi 1,5 lít nước, tiếp đến cho 100gr trà hoa trân số 9 vào hãm khoảng 30 phút để trà ra hết chất. Sau đó dùng rây để lọc lại giữ lấy phần nước và bỏ phần xác trà.

Bước 2: Tiếp đến, cho 350gr đường cát cùng với 400gr sữa bột Indo vào bình chứa. Sau đó rót từ từ phần nước trà đã được lọc ở bước 1 vào khuấy đều đến khi đường tan hết và sữa bột không bị vón cục là được. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của món lẩu trà sữa bạn nên lọc sữa lại lần nữa để đảm bảo loại bỏ hết cặn.

Cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 3: Khi phần trà sữa đã hoàn thành, giờ đến việc chuẩn bị các loại thạch và trái cây tươi. Về phần thạch trái cây bạn có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu trà sữa uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng  nhé! Tiếp đến là chuẩn bị phần thạch rau câu, phần này bạn có thể chế biến tại nhà với công thực riêng của nó nhé! Trái cây tươi thì bạn nên chọn những quả có vị ngọt như nhãn, mít,  dưa gang,…. sau đó đen sơ chế và ngâm với syrup đường hoặc ướp với đường cát khô để trái cây được ngon và đẹp mắt hơn.

Cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà-hình số-3

Bước 4: Cuối cùng chỉ việc bày thạch  các loạn cùng trái cây tươi vào từng khay. Để bình trà sữa ở giữa là có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức rồi.

Cách làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà-hình số-4

Chúc các bạn thực hiện thành công va ngon miệng với cách  làm lẩu trà sữa ngọt ngào đơn giản tại nhà này nhé!

Bạn có thể quan tâm: