Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản

Khi khoai lang dẻo được đắm mình trong vị ngọt béo nước cốt dừa kèm theo đó là sự kết hợp của vô vàng những nguyên liệu khác làm cho chén chè khoai lang dẻo được dậy lên mùi hương đậm đà, bùi bùi, cũng vì vậy mà làm cho người ăn luôn thao thức về món chè này. Để bạn không phải chờ lâu chúng tôi sẽ bật mí cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản ngay bây giờ.

Hướng dẫn cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 3 củ (nên chọn loại ngon)
  • Đường cát trắng
  • Trân châu nhỏ: bạn mua ở siêu thi hay tạp hóa.
  • Bột sắn dây: 2.5 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 6 muỗng canh
  • Đá bào

Lưu ý: Nguyên liệu bạn có thể điểu chỉnh theo nhu cầu của mình.

Cách làm:

Bước 1:Khoai lang bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn và lưu ý bạn đừng nên cắt nhỏ quá vì khi hấp khoai lang dễ bị nát. Tiếp tục cho khoai lang vào nồi hấp chín, bạn chỉ cần hấp cho khoai chín dẻo không cần hấp quá lâu vì như vậy khoai sẽ bị nát, không giữ nguyên được hình dạng.

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-1

Bước 2: Bạn nấu một nồi nước sôi cho trân châu vào khi thấy chín lập tức cho vào thau nước lạnh khoảng vài phút, rồi vớt ra để cho ráo nước.

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-2

Bước 3: Khi khoai chín bạn chia làm thành 2 phần bằng nhau. 1 phần cho 2 muỗng đường vào trộn đều lên để cho đường ngấm vào ăn khoai sẽ có vị ngọt ngon hơn.

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-3

Bước 4: Phần khoai còn lại bạn nghiền nát, hòa thêm 3 cốc nước lọc vào, khuấy cho đều để hỗn hợp thành 1. Tiếp tục cho phần đường vào đun trên bếp.

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-4

Bước 5: Trong thời gian chờ sôi bạn cho bột sắn dây ra cái chén hòa tan với ít nước. Khi thấy nồi chè sôi bạn cho bột sắn dây vào khuấy cho đều để hỗn hợp sánh lại.

Bước 6: Cho toàn bộ khoai lang ướp đường vào nồi để im thêm 2-3 phút tắt bếp.

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-5

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-6

Cách làm chè khoai lang dẻo siêu đơn giản-hình số-7

Bạn để nồi chè hơi nguội một chút rồi múc ra chén cho thêm trân châu, nước dừa, đá bào, khi ăn chỉ cần trộn đều và thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn nóng vẫn rất ngon nhé. Chúc bạn thành công với cách làm chè khoai lang dẻo này nhé!

Bạn có thể quan tâm: