Cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore

Thêm một món ăn mà rất nhiều bạn trẻ ưa thícđó chính là món chè đá bào Ice kachang  mát lạnh đến từ đất nước Singapore. Đây được xem là món tráng miệng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi cái mát lạnh mà món chè này còn rất thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Thoạt đầu, mới nhìn ra ai cũng nghĩ rằng món ăn này phải được chế biến rất công phu và phức tạp. Thế nhưng cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore lại rất đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà dành cho các thành viên trong gia đình bạn cùng thưởng thức. Nhất là đối với các bạn nhỏ sẽ rất bất ngờ và đầy thích thú cho xem. Nào, cùng bắt tay vào thực hiện thôi.

Cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore-hình số-1

Cách làm chè đá bào Ice Kachang Singapore

Nguyên liệu:

 • Đậu đỏ: 50g
 • Ngô ngọt: 50g
 • Thạch rau câu: 50g
 • Rau câu sợi: 50g
 • Cen dol: 50g
 • Sữa đặc: 2 thìa
 • Sữa tươi: 2 thìa
 • Dướng cát trắng: 100g
 • Đá viên: 1 tô lớn
 • Trái cây tươi tùy thích: 100g
 • Siro hương tùy thích (xanh, vàng, đỏ, cảm,..): mỗi loại 1 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước khi thực hiện món chè này. Với đậu đỏ thì đem đậu rửa sạch nagam với nước ấm rồi nấu chín đến khi đậu mềm thì vớt ra trộn với 50gr đường cát cho đậu ngấm. Tiếp đến, ngô ngọt đem luộc cho chín mềm rồi tách lấy hạt. Thạch rau câu có thể tự làm hoạc mua sẵn bên ngoài sau đó cắt thành hạt lựu. Trái cây thì đem rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ ngoài ròi cắt thành từng miếng vừa ăn. Đá viên đem xay nhỏ bằng máy xay hay máy bào đá để đá được nhuyễn mịn là được.

Cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore-hình số-2

Bước 2: Nấu nước siro màu

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, giờ thì thực hiện thao tác tiếp theo là pha màu siro cho món chè thêm hấp dẫn nhiều màu sắc bằng cách.Cho 100ml nước sôi vào 100gr đường khuấy đều rồi đun trên bếp đến khi đường tan hết vào ôi lên thì tắt bếp. Đem hỗn hợp nước đường trên chia thành nhiều phần tùy thao bạn muốn nhiều màu hay không. Sau đó, mỗi phần nhỏ vào vài giọt siro màu vào khuấy đều lên. Tuy nhiên, nếu không muốn thực hiện cách này thì bạn có thể mua các hương siro với nhiều màu sắc được bày bán trên thị trường.

Cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore-hình số-3

Bước 3: Hoàn thành

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, giờ chúng ta chỏ việc cho đá bào vào ly, tiếp đến rưới siro lên trên đá bào, cho thêm đậu đỏ, thạch rau câu, thạch sợi, cendal, trái cây lên trên. Cuối cùng thêm ít ngô ngọt, sữa đặc, sữa tươi lên trên và thưởng thức thôi

Cách làm chè đá bào Ice Kachang mát lạnh đến từ Singapore-hình số-4

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm món chè Ice Kachang mát lạnh Đến từ Singapore này!

Bạn có thể quan tâm: