Cách làm cacao sữa đá thơm ngon như ngoài hàng

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm của bột ca cao với vị mát của đá+ vị béo ngậy của sữa đêm đến cho bạn thức uống cực kì thú vị cho những ngày oi bức.
Dưới đây Wikicachlam xin chia sẻ cách làm cacao sữa đá với một vài bước đơn giản nhanh chóng thực hiện.

Nguyên liệu làm cacao sữa đá

Cách làm cacao sữa đá thơm ngon như ngoài hàng-hình số-1

– 1 ly sữa
– 2 muỗng cà phê bột ca cao
– 2 muỗng cà phê đường
– Một ít vani

Cách làm cacao sữa đá

Bước 1:

Cách làm cacao sữa đá thơm ngon như ngoài hàng-hình số-2

Đun nóng sữa rồi bạn đổ sữa vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Lần lượt bạn cho thơm đường, vani và bột ca cao vào lọ sữa trên , tùy thuộc vào khẩu bị và sở thích bạn có thể tăng giảm tùy ý.

Bước 2:

Cách làm cacao sữa đá thơm ngon như ngoài hàng-hình số-3

Đậy nắp của lọ thủy tinh lại và lắc đều trong thời gian từ 20 đến 30 giây.Bạn không cần lắc quá mạnh, chỉ cần thực hiện thường xuyên, liên tục là được. Mở nắp ra để bạn kiểm tra các nguyên liệu đã được tan hết chưa, nếu chưa thì bạn tiếp tục lắc đều tay nhanh để cho hỗn hợp trên được ra .
Bước 3:

Cách làm cacao sữa đá thơm ngon như ngoài hàng-hình số-4

Chờ ca cao sữa trên được nguội bớt thì bạn mang cất vào tủ lạnh từ 1, 2 tiếng rồi bạn lấy ra và thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức ngay bạn cho thêm đá chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món tráng miệng cực kì thú vị.

Với những bước thực hiện đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm đem đến cho bạn thức uống cacao sữa đá với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị khác nhau vậy bạn còn lo lắng và chần chừ gì , hãy cùng vào bếp và thực hiện thôi nào.

Chúc bạn thành công nhé!

 

Bạn có thể quan tâm: