Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan vốn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Những loại bánh bông lan được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau để thay đổi khẩu vị, trong đó lá dứa được sử dụng khá phổ biến để tạo màu và hương vị thơm ngon cho món bánh này. Hôm nay chúng ta hãy cùng wikibanh làm món bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện cho các mẹ ở nhà không có lò nướng nhé.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

  • Trứng gà 6 quả
  • Bột mì 90 gr
  • Bột bắp 30 gr
  • Đường trắng 80 gr
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 90 gr
  • Nửa quả chanh
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • Lá dứa 1 bó

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-2

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-3

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lá dứa mua về đem rửa cho sạch, cắt làm đôi rồi cho vào cối xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước cốt.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-4

Bước 2: Để bánh được nở đẹp thì các bạn phải làm nóng nồi cơm điện trước khi cho bánh vào nhé, thoa sẵn vào đáy nồi một lớp dầu ăn hoặc bơ rồi cắm dây nồi cơm điện lên và để ở chế độ warm nhé.

Bước 3: Bắt đầu bắt tay vào làm bánh nhé, các bạn tách lòng trắng trứng cho vào cái tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đều, tiếp theo cho từ từ đường và nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp lòng trắng được bông cứng.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-5

Bước 4: Lòng đỏ trứng cho vào một cái tô khác, sử dụng máy đánh trứng đánh cho đều, rồi cho thêm vào đó nước cốt dừa, vani và nước lá dứa vào và tiếp tục đánh đều.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-6

Bước 5: Bột bắp và bột mì cho vào một cái tô, trộn cho đều rồi dùng rây rây hỗn hợp bột này từ từ vào hỗn hợp trứng và lá dứa. Bắt đầu đánh nhẹ rồi nhanh dần cho đến khi nổi bọt khí. Tiếp theo các bạn lấy hỗn hợp lòng trắng trứng, cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ khoảng 1/3 rồi đánh đều, và tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp lòng trắng, đánh cho đều để hỗn hợp bột được mềm mịn.

Bước 6: Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã nóng rồi bật bếp ở chế độ cook.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-7

Bây giờ chỉ cần chờ cho bánh chín, các bạn dùng tăm cắm vào mặt bánh, nếu thấy chiếc tăm không dính bột bánh tức là bánh đã chín, lấy nồi ra, úp nồi xuống cái dĩa là bánh sẽ tự động rớt xuống, chờ bánh nguội và thưởng thức cùng sữa tươi các bạn nhé.

Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện-hình số-8

Thành phẩm có màu sắc quá đẹp và mùi hương quá tuyệt. Chúc các mẹ nội trợ thành công với món bánh trà xanh cho các bé nhà mình.

Wiki Bánh

Bạn có thể quan tâm: