Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây

Bánh bông lan là loại bánh được nhiều người yêu thích và thông dụng trong các món tráng miêng hay lót dạ. Nếu bánh được chế biến thêm hương vị trái cây tươi sẽ làm cho chiếc bánh thơm ngon và tươi mát hơn so với những loại bánh thông thường khác. Bạn hãy thêm ngay vào thực đơn để trổ tài làm cho mọi người cùng ăn nhé.

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh bông lan hoa quả

Nguyên liu làm bánh bông lan hoa quả:

  • Bột mì: 300g (loại ngon và rây thật mịn)
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường: 200g
  • Sữa đặc: 1 chén
  • Sữa chua: 5 hũ
  • Dâu tươi: 100g
  • Trái kiwi: 100g
  • Nho khô

Cách làm bánh bông lan hoa quả:

Bước 1: Cho trứng vào một tô lớn, đánh cho trứng thật bông. Cho đường, sữa đặc vào, đánh tiếp cho hỗn hợp này nổi bọt.

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-2

Bước 2: Rây bột mì cho vào tô trứng cùng với nho khô, một ít nước vừa đủ để bột được dẻo (nếu thấy nhão thì cho thêm bột mì vào) nhồi mạnh tay để bột thấm đều và thật mịn, không còn vón cục nữa.

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-3

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-4

Bước 3: Phết một lượng bơ vào khuôn, cho bột bánh vào và đem đi nướng khoảng 30-45 phút. Khi bánh chín bạn để bánh thêm trong lò khoảng 5-10 phút rồi lấy ra để bánh thật nguội mới lấy bánh ra bên ngoài.

Bước 4: Kiwi và dâu tươi bạn cắt lát mỏng theo sở thích. Sữa chua bạn đổ ra ngoài chén trộn đều cùng với kiwi và dâu tươi.

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-5

Bước 5: Bánh bông lan bạn cắt làm đôi, phết một lớp hỗn hợp sữa chua trái cây lên, rồi lấy nữa bánh còn lại úp lên và phết thêm một lớp sữa chua lên trên cùng. Đem bánh bỏ vào ngăn mát khoảng 3-4 tiếng. Khi nào ăn mới lấy ra.

Cách làm bánh bông lan hoa quả ngon ngất ngây-hình số-6

Cách làm bánh bông lan hoa quả rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn, hãy thường xuyên xuống bếp trổ tài cho mọi người cùng ăn nha. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan hoa quả này nhé!

Bạn có thể quan tâm: