Cách hấp cá chép cho bà bầu dinh dưỡng mẹ khỏe bé xinh

Cá chép sử dụng không chỉ là món ăn mà còn dùng như một vị thuốc quý trong dân gian, cá chép có rất nhiều công dụng nhất là đối với bà bầu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp cá chép cho bà bầu đúng cách và không bị tanh như những cách nấu thông thường.

Cách hấp cá chép cho bà bầu dinh dưỡng mẹ khỏe bé xinh-hình số-1

Hướng dẫn cách hấp cá chép cho bà bầu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– 250g gạo nếp

– 1 con cá chép

– 2 thìa rượu trắng

– Gừng

– Nồi hấp, nước lọc…

Cách hấp:

Bước 1: Vo sạch gạo nếp, đưa vào nồi ninh với nước, ninh đến khi gạo nếp mềm hẳn thì mở nhỏ lửa lại và chú ý đừng để bị cháy.

Cách hấp cá chép cho bà bầu dinh dưỡng mẹ khỏe bé xinh-hình số-2

Bước 2: Sơ chế cá chép, cá chép đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Dùng dao rạch những đường trên thân cá chép để khi gia vị sẽ thấm vào dễ hơn.

Cách hấp cá chép cho bà bầu dinh dưỡng mẹ khỏe bé xinh-hình số-3

Bước 3: Luộc cá chép với 250ml nước, sau đó thêm gia vị gồm: muối, hạt nêm. Khi cá đã chín bạn vớt cá ra ngoài chuẩn bị ướp cá chép.

Bước 4:

Ướp cá chép với gừng đã được đập dập, rượu trắng, khi bạn ướp thế này sẽ giúp cá chép loại bỏ đi mùi tanh khó chịu, gừng và rượu trắng khử đi mùi tanh của nhiều loại cá rất tốt đấy các bạn, đây là mẹo hay mà bạn nên biết.

Sau đó khoảng 10 phút cho cá chép vào nồi gạo nếp, hấp đến khi cá chép chín hoàn toàn là bạn vừa thực hiện xong món cá chép hấp đầy dinh dưỡng rồi đó.

Cách hấp cá chép cho bà bầu dinh dưỡng mẹ khỏe bé xinh-hình số-4

Cá chép hấp món dinh dưỡng dành cho những bà bầu, tác dụng quan trọng nhất đó là giúp trị thiếu máu, giúp lợi sữa…với món này sẽ giúp mẹ khỏe con xinh nữa đó.

Bạn có thể quan tâm: