Bột năng là bột gì và mua ở đâu ?

Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ cù năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.

Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như: bánh da lợn, bánh bột lọc.

Bột năng là bột gì và mua ở đâu ?-hình số-1

Một số loại bánh được làm từ bột năng như: Bánh bột lọc, bánh bột năng, hạt trân châu, bánh canh, bánh da heo, nấu chè, nấu súp và nhiều loại bánh khác có thành phần từ bột năng. Do có độ dẻo và kết dính cao nên bột năng là một loại thực phẩm, gia vị không thể thiếu trong bếp gia đình bạn. Bột năng tạo độ dẻo, sệt nên các món sốt được cho 1 muỗng bột năng để sánh đặc. Cách làm bột năng được các nhà máy sản xuất công nghiệp và được đóng gói bán với giá thành tương đối rẻ do các làm dễ và nguồn nguyên liệu dồi dào. Ngày xưa bột năng được làm thủ công và bột năng còn được dùng làm keo dán giấy.

Bột năng mua ở đâu ? xin trả lời bạn rằng bán ngoài thị trường nhiều lắm: như chợ, siêu thị hay tiệm bán dụng cụ làm bánh đều có hết

Bột năng là bột gì và mua ở đâu ?-hình số-2

Bạn có thể quan tâm: