Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ

Chè bà ba là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của Vùng Nam Bộ, do được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau và sự hài hòa đã cho ra được món chè mà được rất nhiều người yêu mến, và để bạn nấu đúng cách và chọn nguyên liệu phù hợp thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm chè bà ba ngon mà lại rất đơn giản. Sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nữa chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm chè bà ba ngon không thể chối từ 

Nguyên liệu:

  • Khoai mì: 1/2kg
  • Đậu xanh: 200g
  • Đường cát: 800g
  • Khoai lang: 300g
  • Bột năng: 150g
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa: 1 bó
  • Phổ tai khô: 100g
  • Bột báng
  • Đậu phộng

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu xanh mềm. Sau đó đem đi hấp cho chín.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-1

Bước 2: Khoai mì và khoai lang rửa sạch ngâm sơ với nước rồi cắt thành viên vuông vừa ăn. Sau đó đem hấp chín không nên hấp lâu quá vì như vậy sẽ dễ bị nát.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-2

Bước 3: Bột năng bạn nhồi với nước sôi thành một khối dẻo mịn, có thể đeo găng tay cách nhiệt vào để không bị nóng. Sao đó cắt bột năng thành từng viên tròn hay vuông nhỏ tùy sở thích.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-3

Bước 4: Lá dứa bạn rửa sạch và chia ra làm hai phần. 1 phần bó lại lát nấu chè còn 1 phần bạn vắt lấy nước -cốt. Đun sôi nước cốt với một ít nước, khi thấy nước sôi bạn cho bột báng vào nấu cho chín tầm 7-8 phút, tắt bếp và để im trong vòng 5 phút vớt ra.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-4

Bước 5: Đậu phộng bạn luộc cho chín mềm rồi vớt ra để riêng một bên. Còn phổ tai bạn ngâm với nước tầm 5 phút sau đó rửa thật sạch với nước lạnh và dùng kéo cắt ngắn lại , để riêng một bên.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-5

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-6

Bước 6: Cho nước cốt dừa và ít nước cùng với lá dứa, đường vào nồi đun trên bếp, khi thấy nước hơi lăn tăn bạn cho khoai lang, viên bột năng và khoai mì vào khoảng 5- 10 phút bạn cho đậu xanh, bột báng, đậu phộng vào ninh khoảng 5-10 phút. Khi bạn thấy những viên bột năng nổi lên thì cho phổ tai vào khuấy vài vòng tắt bếp.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-7

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-8

Lưu ý:

– Khi bạn hấp khoai lang và khoai mì thì đừng nên chín quá nếu không nấu một lần trong nước cốt dừa rất dễ bị nát ăn không ngon.

– Nguyên liệu và đường bạn có thể thay đổi theo nhu cầu của mình.

– Khi nấu chè chắc rằng những viên bột năng sẽ chín đều nhé, nếu không bạn có thể nấu sơ trước như bột báng vẫn được để đảm bảo không bị sượng. Bột năng khi bạn nặng có thể cho phẩm màu vào.

– Đậu xanh bạn muốn ăn nát có thẻ nghiền nát sơ qua một lần nhé.

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-9

Bí quyết làm chè bà ba ngon không thể chối từ-hình số-10

Chè bà ba có thể ăn nóng và lạnh tùy vào sở thích mỗi người. Hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhé. Cách làm rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian và tỉ mỉ trong từng gian đoạn. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm: