Cách làm kem bánh gato ngon không cần máy đánh trứng

Để có một chiếc bánh ngọt thơm ngon nhân ngày sinh nhật hay những dịp sum họp gia đình hay bạn bè càng thêm ý nghĩa nếu bạn vào bếp tự tay mình chế tạo ra chiếc bánh này. Một chiếc bánh gato thường được cấu tạo từ 2 phần chính, đấy chính là lõi bánh ngọt và lớp kem phủ bên ngoài lõi bánh. Tuy nhiên để giúp chiếc bánh sinh nhật trông xinh xắn và hấp dẫn, lớp kem phủ bên ngoài rất quan trọng. Tuy nhiên đâu phải ai cũng biết cách làm kem ngon này phải không? Hôm nay lamkem.net sẽ hướng dẫn các bạn một vài bí quyết về cách làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng. Hãy nhanh tay cùng vào bếp khám phá ngay cách làm kem bằng cây đánh trứng hay máy xay sinh tố này như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm kem bánh gato tại nhà

Nguyên liệu

Trước tiên thực hiện, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu thiết yếu sau đây:

  1. Đường cát trắng: 70g.
  2. Tinh chất vani: 1 thìa cafe.
  3. Bột gelatin: 2 muỗng canh.
  4. Sữa tươi không đường: 500ml .
  5. Nước lọc: 100ml.
  6. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên bạn cho bột gelatin vào trong một chén nhỏ ngâm cùng 100ml nước, sao cho bột gelatin tan hoàn toàn trong nước. Phần nước gelatin này sẽ giúp kem phủ của bạn nhanh đông hơn.

Cách làm kem bánh gato ngon không cần máy đánh trứng-hình số-1

Bước 2: Tiếp theo bạn cho một cái nồi lên bếp cùng với 500ml sữa tươi không đường. Đun sôi phần sữa này lên với ngọn lửa vừa nhé. Khi bắt đầu xuất hiện sủi bọt lăn tăn thì bạn dùng muỗng khuấy sữa tươi trong nồi lên để tránh tình trạng cháy sữa. Khi sữa sôi lên hoàn toàn thì tắt bếp làm nguội bớt đi nhé.

Cách làm kem bánh gato ngon không cần máy đánh trứng-hình số-2

Bước 3: Sau đó bạn đổ sữa vào trong một cái bát lớn rồi cho cùng chén nước gelatin hoàn tan trong nước vào. Một tay thì giữ chặt bát sữa, tay kia bạn dùng thìa khuấy nhẹ cho bột gelatin hòa quyện vào trong sữa tươi. Sau cùng cho đường và tinh chất vani vào khuấy cùng hỗn hợp.

Cách làm kem bánh gato ngon không cần máy đánh trứng-hình số-3

Bước 4: Bây giờ bạn cho bát sữa này vào trong tủ lạnh. Cứ 10 phút bạn đem ra ngoài và khuấy lên 1 lần, thực hiện như vậy trong vòng 1 giờ nhé. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong túi nilon buộc kín miệng và đặt trong chậu nước đá thêm 30 phút. Cuối cùng bạn đổ ngược sữa trong túi nilon ra lại bát đựng và dùng cây đánh trứng đánh với tốc độ trung bình theo vòng tròn từ trong ra ngoài bát sữa. Hoặc có thể dùng máy xay sinh tố nhé đến khi này thấy kem phủ vừa đủ bông và mượt thì dừng lại. Bây giờ bạn có thể dùng lớp kem này phủ lên chiếc bánh gato rồi nhé.

Cách làm kem bánh gato ngon không cần máy đánh trứng-hình số-4

Tén tèn ten. Thế là bạn thực hiện xong cách làm kem bánh gato không cần máy đánh trứng rồi nhé. Tuy cách này hơi lâu và đòi hỏi bạn dùng tay đánh kem thật đều và nhẹ nhàng. Tuy nhiên cách làm này cũng tạo ra một thành phẩm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn không thua kém gì kem được làm bánh máy đánh đâu nhé. Hy vọng cách làm kem này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm bánh gato mừng sinh nhật bạn bè hay người thân nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm