Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon

Trong những ngày oi bức, nắng nóng mà bạn thưởng thức một ly kem tươi mát lạnh mang hương vị mãng cầu thơm ngon thì thật là tuyệt vời đúng không nào các bạn. Thường những dịp này bạn hay sử dụng kem tươi ở đâu? Mua sẵn tại các cửa hàng hay bạn tự tay chế biến món kem mãng cầu xiêm chua ngọt này. Có bao nhiêu lần bạn thành công với cách làm kem tươi này rồi! Để giúp bạn thành công hơn trong việc thực hiện món kem này, lamkem.net sẽ chia sẻ với các bạn một vài kiến thức hay về cách làm kem mãng cầu xiêm này nhé. Hy vọng khi bạn áp dụng theo sẽ thành công 100% và tạo ra một thành phẩm hết sức thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu

  • 300g mãng cầu xiêm
  • 200ml kem tươi
  • 200ml sữa tươi
  • 70g đường
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít muối

Cách làm

Bước 1: Mãng cầu xiêm bạn tách lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-1

Bước 2: Lòng đỏ trứng gà cho ra bát và đánh nhuyễn cùng với đường.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-2

Bước 3: Cho sữa tươi vào nồi hâm nóng, sau đó đổ sữa vào bát trứng, vừa đổ vừa trộn đều để trứng không bị vón cục. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội rồi lọc qua rây cho mịn.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-3

Bước 4: Kem tươi cho vào máy đánh trứng đánh bông, bạn đánh cho đến khi nhấc thử que đánh trứng lên mà không còn thấy kem chảy xuống là được.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-4

Bước 5: Cho mãng cầu xay, kem kem tươi và hỗn hợp trứng sữa vào trộn chung với nhau cho thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-5

Bước 6: Cuối cùng bạn cho kem vào hộp, đậy kín nắp và để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon-hình số-6

Tuy hơi phức tạp một chút trong khâu làm kem nhưng nếu bạn thành công món kem bạn làm ra vô cùng mềm xốp, không dăm đá trộn lẫn hương vị thơm ngon từ mãng cầu xiêm chua chua ngọt ngọt sẽ làm người thưởng thức phải dùng hoài mới thôi. Hy vọng cách làm kem thú vị này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lamkem.net

Cách làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt thơm ngon
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm: