Cách nấu chè 3 màu lạ miệng đẹp mắt

Khi nhắc tới chè 3 màu người ta liền biết rằng đó là sự kết hợp của 3 loại đậu làm cho món chè vô cùng thơm ngon, đẹp mắt mà cách nấu chè 3 màu cũng rất đơn giản. Tuy có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng để giữ lại một ly chè 3 màu với hương vị truyền thống và đặc trưng lại là một chuyện hơi dễ, chỉ là thời gian của bạn sẽ hơi nhiều vì công đoạn nấu sẽ lâu hơn những món chè khác. Cùng chúng tôi học làm món chè này để chiêu đãi mọi người nhé.

Hướng dẫn cách nấu chè 3 màu lạ miệng đẹp mắt

Nguyên liệu:

  • Đậu đỏ: 300g
  • Đậu trắng: 300g
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 150g
  • Rau câu bột: 25g
  • Đường cát trắng
  • Tinh dầu lá dứa hay phẩm màu xanh
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 /2 thìa cà phê
  • Đá bào

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ, trắng, xanh bạn rửa sạch và ngâm qua đêm.

Bước 2: Sau khi ngâm xong bạn đem đậu xanh đi luộc chỉ cho nước qua hơi ngập mặt đậu xanh là được, khi bạn thấy gần chín thì cho 50g đường trắng vào khuấy đều. Khi nào bạn thấy chín tắt bếp để nguội rồi cho vào máy xay thật nhuyễn, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat1

Bước 3: Đậu đỏ bạn cho vào nồi áp suất nấu chín nhưng không được để nát quá ăn không ngon. Khi đậu gần chín bạn cho cũng cho vào 50g đường, đậu chín bạn cho nguội múc ra chén để vào ngăn mát.

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat2

Bước 4: Đậu trắng bạn cũng đem đi nấu cho chín, khi gần chín cho 50g đường vào và cũng như đậu đỏ, đậu xanh khi chín để nguội cho vào ngăn mát. Lưu ý đậu trắng phải chín mới cho đường vào không sẽ dễ bị sượng ăn không ngon.

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat3

Bước 5: Nước cốt dừa bạn cho vào nồi đun cho sôi, bột bắp bạn hào tan với nước và khi nước cốt dừa sôi bạn đổ chén bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đều hỗn hợp không vón cục, rồi cho thêm một ít đường và ít muối vào, khuấy cho tan hết khi thấy sôi lên bạn tắt bếp. Có thể đợi nguội rồi bạn cho vào ngăn mát cũng được.

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat4

Bước 6: Tiếp theo bạn nấu rau câu, cho nước khoáng đúng chỉ định có ghi trên gói rau câu vào nồi, sau đó cho gói bột vào nồi nước khuấy cho tan, rồi hãy bắt lên bếp đun sôi, khi thấy bắt đầu sôi bạn cho đường vào cùng với ít màu thực phẩm khuấy đều khi rau câu sôi tắt bếp. Đổ ra khuôn để đông lại bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn cho vào ngăn mát.

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat5

cach-nau-che-3-mau-la-mieng-dep-mat6

Khi ăn bạn cho đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng thành 3 lớp vào ly rồi thêm rau câu thái sợi, rắc nước cốt dừa lên trên và thêm đá. Khi ăn bạn chỉ cần khuấy nhẹ tay là được. Cách nấu chè 3 màu khá đơn giản nhưng do nhiều công đoạn nên cần bạn phải có nhiều thời gian hơn và hãy dành ra một chút thời gian để làm cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nhé.

Bình luận
Cách nấu chè 3 màu lạ miệng đẹp mắt
5 (100%) 1 vote