Cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện tại nhà

Phô mai là một món ăn nhẹ được nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bé nhỏ rất mê. Hầu như các nước phương tây trong các khẩu phần ăn đều có phô mai. Là một món ăn lót dạ vô cùng ngon chứa nhiều lợi ích như duy trì thị lực cho mắt, tăng cân, ngăn ngừa sâu răng, ngăn ngừa loãng xương…. Nay được kết hợp với sữa chua cho ra món sữa chua phô mai. Bài viết dưới đây Lamkem.net xin chia sẻ cho các bạn cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện tại nhà, chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngây món sữa chua phô mai ngon béo rồi.

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện  

Nguyên liệu:

  • 3 miếng phô mai (có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích mỗi người)
  • ½ lon sữa đặc
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua làm men

Cách làm:

Bước 1: Lấy phô mai nghiền nát ra. Sau đó, cho phô mai vào bát rồi bỏ vào nồi đun cho tan chảy ra hết( nấu dạng cách thủy)

cach-lam-sua-chua-pho-mai-bang-noi-com-dien-tai-nha1

Bước 2: Khi tan hết cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai tạo thành hỗn hợp rồi đun lên. Để lửa vừa và khuấy liên tục khi cho hơi sôi lên tắt bếp( chỉ cần ấm lên thôi không cần sôi).

cach-lam-sua-chua-pho-mai-bang-noi-com-dien-tai-nha2

Bước 3: Đổ sữa chua cái vào hỗn hợp trên, khuấy đều và kỹ cho tan hết.

cach-lam-sua-chua-pho-mai-bang-noi-com-dien-tai-nha3

Bước 4: Lấy rây lọc từ từ hỗn hợp cho mịn hơn không còn hạt sạn.

cach-lam-sua-chua-pho-mai-bang-noi-com-dien-tai-nha4

Bước 5: Sau khi lọc xong bỏ vào hũ đựng sữa chua, đem bỏ vào nồi cơm điện ủ khoảng 6-7 tiếng. Các bạn bỏ vô ngăn mát hay ngăn lạnh để ăn ngon hơn.

cach-lam-sua-chua-pho-mai-bang-noi-com-dien-tai-nha5

Với cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh không chiếm nhiều thời gian và cũng không có gì phức tạp là bạn đã cho ra món sữa chua phô mai rồi. Hãy cùng xuống bếp để làm cho người thân và bạn bè cùng ăn nào nhất là các bé nhỏ rất thích. Với hương vị béo béo của phô mai kết hợp với sữa chua làm cho người ăn thích thú vô cùng. Ngoài ra lamkem.net có rất nhiều món ăn khác nhau bạn có thể tham khảo. Để mỗi ngày là một món ngon nhé.

Bình luận
Cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện tại nhà
5 (100%) 4 votes